Làm thế nào để tăng độ bền của quạt công nghiệp

Vào mùa hè nắng nóng, quạt công nghiệp xuất hiện phổ biến khắp mọi nơi. Bạn đi đến bất cứ đâu, chỗ nào từ gia đình, quán ăn, những nơi công cộng hay nhà xưởng đều thấy sự có mặt của chúng.

 Dùng thế nào cho đúng nhằm tăng thêm tuổi thọ của thiết bị là một điều boăn khoăn của khá nhiều người. Bài viết sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho quý độc giả hiểu được cách sử dụng quạt đúng cách giúp tăng độ bền của quạt.

 

Khi bật quạt, chọn mức độ gió phù hợp nhất cho từng không gian

Quạt công nghiệp thông thường được thiết kế với 3 mức độ gió trở lên. Những loại quạt dòng mới ra đời có loại 4 mức độ gió như quạt sàn công nghiệp.. cho phép người dùng đơn giản điều chỉnh lượng gió phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý: Trong những ngày nắng nóng gay gắt, bạn cũng không nên dùng thường xuyên ở tốc độ gió cao nhất bởi vừa gây tốn điện còn dễ gây trục trặc hệ thống, gây rung quá mạnh. Đơn cử với quạt đứng công nghiệp bằng cọc có chiều cao thay đổi linh hoạt khi ở mức độ gió quá mạnh, mức gió lớn sẽ làm quạt không vững gây ra sự cố.

 

Chọn vị trí đặt quạt hợp lý, tạo độ cân bằng cao

Tại những nơi thiết kế đặt quạt phải thật bằng phẳng và chắc chắn như bàn, sàn nhà tránh ảnh hưởng hay tác động bởi các vật cản xung quanh. Chú ý không để ở những nơi không bằng phẳng. Bởi như thế quạt sẽ bị đổ dẫn đến việc va chạm đến thiết bị gần đó, linh kiện quạt hỏng hóc, có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng.

 

Chọn quạt phù hợp với từng không gian sử dụng

Mỗi không gian khác nhau bạn nên tìm hiểu và lựa chọn quạt phù hợp từng không gian đó nhằm phát huy hết tính năng làm mát, mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng. 

Dùng quạt cẩn thận tránh để nước vào bên trong

Nước là tác nhân vô cùng nguy hiểm do chúng dễ làm cho các linh kiện trong quạt bị han gỉ, chập nguồn điện. Vì thế, khi sử dụng chú ý cẩn thận để quạt luôn được khô ráo, trong trường hợp nếu một thời gian dài không sử dụng, trước khi vận hành trở lại nên vệ sinh và phơi nắng, hong khi quạt để tránh ẩm và rò điện.

 

Trước khi vệ sinh, bảo dưỡng đảm bảo ngắt hết nguồn điện đi vào quạt

Vệ sinh quạt khi đang kết nối nguồn điện hay đang quay là việc làm sai lầm lớn vừa nguy hiểm vừa dễ làm các bụi bẩn bám sâu vào bên trong.

Khi vệ sinh lưu ý ngắt hết nguồn điện để tăng tính an toàn hơn. Vệ sinh cần lưu ý tới công tắt quạt tránh tình trạng kẹt cứng  gây mòn, gỉ sét linh kiện bên trong quạt.

Bạn có thể sử dụng bình xịt chuyên dụng, dùng khăn mềm lau, ấn nhả nhiều lần để các nút bấm được vận hành trơn tru.

Việc vệ sinh quạt phải diễn ra định kỳ sẽ góp phần tăng tuổi thọ của quạt còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Qua bài chia sẻ kiến thức về sử dụng quạt hi vọng các bạn có thể sử dụng quat cong nghiep, quạt cây công nghiệp, quạt treo công nghiệp... đúng cách hơn, vận hành ổn định và tăng độ bền cho thiết bị.

Thiết kế bởi Aptech
 6 Đang online  3.834.672 Tổng lượt xem trang